Đá gà miền Tây là gì? Top 3 luật chơi dành cho dân đá gà nên nắm

Đá gà miền Tây là gì? Top 3 luật chơi dành cho dân đá gà nên nắm

Đá gà luôn sở hữu những đặc điểm, bản chất rất đặc biệt khiến ai ai cũng đều yêu thích. Tuy nhiên, xét về luật chơi thì thực sự rất ít người chơi có thể dễ dàng nắm rõ được. Chính vì thế, trong bài viết sau, Alo789 sẽ cung cấp đến bạn chi tiết về luật chơi đá gà miền Tây mà bạn cần nên tìm hiểu.

Khái quát về đá gà miền Tây là gì

Thông thường, những trận đấu đá gà ở miền Tây đều là những trận đấu đá gà cựa sắt. Cụ thể, bao gồm đá gà cựa tròn và thể loại đá gà cựa dao. Đây có lẽ là đặc điểm chính khiến cho tên tuổi của bộ môn đá gà miền Tây luôn thu hút được nhiều người chơi.

Khái quát về đá gà miền Tây là gì
Khái quát về đá gà miền Tây là gì

Ở miền Tây thường sẽ nổi tiếng với những trận đá gà miền Tây Bến Tre, Trà Vinh, … Đa số những giống gà tại đây đều rất dũng mãnh và cực kỳ rất thiện chiến.

LINK VÀO ALO789 MỚI NHẤT 2023

Luật đá gà miền Tây được quy định theo quy tắc nào

Mỗi một trò chơi nào cũng vậy, để chúng hoạt động theo một trật tự nhất định thì phải đảm bảo có những quy tắc. Và luật chơi đá gà miền Tây cũng hoàn toàn không ngoại lệ.

Cụ thể, luật chơi sẽ được quy định theo quy tắc:

  • Mỗi hiệp đấu đá gà đều chỉ được diễn ra trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút.
  • Thể trạng của chiến kê đều phải đảm bảo ngang bằng nhau. Đây là tiêu chí để thể hiện được sự công bằng giữa hai đội trước khi bắt đầu trận đá gà.
  • Trong trận đấu, chiến kê sẽ bị tính thua theo các trường hợp sau: một trong hai chú gà không chiến đấu.

Luật chơi chi tiết của một trận đá gà miền Tây

Từ những quy tắc cốt lõi về luật chơi đá gà tại miền Tây đã được nêu trên. Từ đó, luật chơi chi tiết mới được triển khai thành từng quy định riêng như sau:

Thời gian hiệp đấu

Như đã được đề cập ở nội dung phía trên về thời gian thi đấu, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được rằng. Thời gian một trận đấu đá gà miền Tây chỉ vỏn vẹn 15 phút/hiệp.

Luật chơi chi tiết của một trận đá gà miền Tây
Luật chơi chi tiết của một trận đá gà miền Tây

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy điều này mỗi khi xem trực tiếp đá gà miền Tây tại Live Arena. Hết một hiệp thì các chiến kê sẽ được nghỉ khoảng 5 phút. Sau đó, mới bắt đầu hiệp đấu để tiếp tục giao tranh, phân thắng bại.

Tuy nhiên, hiệp 2 chỉ bắt đầu khi và chỉ khi cả hai chú chiến kê đều đã hồi sức. Và chắc chắn cả hai bên đều không vi phạm bất cứ những điều luật liên quan nào.

Quy định về chạng gà miền Tây

Trận đá gà sẽ được hợp thức hóa và bắt đầu diễn ra với điều kiện tiên quyết là cả hai chiến kê đều phải ngang sức. Đa số, người chơi sẽ ưu tiên những kiểu chạng gà như sau:

  • Chiến kê trên 4,5 kg (hạng nặng)
  • Chiến kê từ 3,1 – 4 kg (hạng trung)
  • Chiến kê dưới 3kg (hạng nhẹ)

Tuy nhiên, những thông số về thể trạng gà này có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền nhất định. Bạn có thể dễ dàng nắm rõ được điều này từ các chương trình đá gà miền Tây trực tiếp.

Thắng thua của trận đá gà 

Trong suốt quá trình trận đấu đá gà miền Tây được diễn ra, nếu trong vòng 15 phút mà gà không đá. Hoặc cũng không xuất hiện bất cứ những hành động như cắn, nhảy cót, … Trận đấu sẽ mặc nhiên được kết thúc và chiến kê đó được xem là thua cuộc.

Những lưu ý khi chơi đá gà miền Tây hôm nay 
Những lưu ý khi chơi đá gà miền Tây hôm nay

Chiến kê còn lại sẽ sở hữu ngay phần thắng nếu gà đang đá tự nhiên bị chết hoặc bỏ chạy. Ngoài ra, nếu gà của đối phương gục chết ngay trên sân đấu hoặc không thể tiếp tục đấu.

Đối với trường hợp này trận đá gà này cũng sẽ được kết thúc, phần thắng thuộc về chiến kê còn sống. Nếu bạn dự đoán bắt đá gà miền Tây chuẩn xác nhất thì chắc chắn tỷ lệ trả thưởng vô cùng hấp dẫn.

Những lưu ý khi chơi đá gà miền Tây hôm nay 

Khi tiến hành chơi bộ môn này, người chơi cần phải lựa chọn những chiến kê phù hợp nhất về mọi mặt. Từ thể trạng đến các chiến thuật, … Riêng với những dân chơi cá cược, thì bạn cần phải lựa chọn kênh coi đá gà miền Tây uy tín nhất.

Giả sử nếu muốn xem đá gà Trà Vinh thì bạn phải điều hướng sang kênh đá gà miền Tây Trà Vinh. Đồng thời, luôn ưu tiên những kênh chuyên công chiếu những trận đá gà miền Tây mới nhất.

Theo Alo789 Vin thì để chơi đá gà miền Tây hiệu quả nhất thì việc nắm rõ được luật chơi là điều rất quan trọng. Tìm hiểu luật chơi sẽ giúp bạn dễ dàng trải nghiệm chơi đá gà Alo789 này nhanh chóng nhất. Cũng như hạn chế tối đa những tình trạng phạm luật không đáng.

Thanh Hải Tino